Tập đoàn của tỉ phú Phạm Nhật Vượng sản xuất máy thở chống Covid-19

Tập đoàn của tỉ phú Phạm Nhật Vượng sản xuất máy thở chống Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid -19. Vingroup thông báo sẽ tạm dừng tất cả các hoạt động sản xuất tại nhà máy ô tô VinFast trước bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp. Tập đoàn của tỉ phú Phạm Nhật Vượng công bố triển khai việc sản xuất máy thở các loại, bao gồm xâm nhập và không xâm nhập, cùng máy đo thân nhiệt để cung ứng ra thị trường Việt Nam.

Ngày 30/3, lãnh đạo Tập đoàn đã triệu tập phiên họp khẩn cấp và yêu cầu tất cả các Viện nghiên cứu của Tập đoàn dừng hết các việc hàng ngày, tập trung vào tìm kiếm và nghiên cứu các phương án để có thể sản xuất được các loại máy thở. Các đơn vị được giao trọng trách chủ lực trong dự án lần này là Viện nghiên cứu – thiết kế Ô tô 1, Viện nghiên cứu – thiết kế Ô tô 2, Viện nghiên cứu Thiết bị Di động, Viện nghiên cứu – thiết kế Thiết bị Gia đình Thông minh, Viện nghiên cứu thiết kế Thiết bị Viễn thông, Viện nghiên cứu thiết kế Pin Thông minh, Nhà máy sản xuất Ô tô VinFast và Nhà máy sản xuất các thiết bị điện tử VinSmart. Ngoài ra, tất cả các cán bộ, lãnh đạo của Vingroup và các ban phòng chuyên môn có trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ và được yêu cầu làm việc trực tiếp điện thoại 24/24.

Vingroup cho biết họ đã kí kết hợp đồng bản quyền với hãng Medtronic của Mỹ để được sử dụng thiết kế của họ cho máy thở Xâm nhập nhãn hiệu P560, đồng thời bắt tay vào nghiên cứu Máy thở Không Xâm nhập dựa theo thiết kế do trường Đại học MIT chia sẻ cho cộng đồng.

====>>> Link vao 188bet thưởng 300 triệu VND

LINK 188BET1         LINK 188BET2

Việc cung ứng được chia thành 2 nhóm: Nhóm các linh kiện có thể mua được trên thị trường và nhóm các linh kiện Vingroup phải tự chế tạo, hoặc hợp tác hỗ trợ các đối tác chế tạo do công suất sản xuất của họ đã hết.

Doanh nghiệp cho biết sẽ cung cấp các thiết bị này cho Bộ Y tế Việt Nam, với đúng giá thành linh kiện, và không tính tất cả các chi phí vận chuyển, thuế các loại, chi phí nhân công, sản xuất vào giá thành. Trước mắt, Tập đoàn tặng cho Bộ Y tế 5.000 máy thở không xâm nhập để kịp thời phục vụ chống dịch. Dự kiến với công suất của các nhà máy VinFast và VinSmart, Vingroup có thể sản xuất tới 45.000 máy thở không xâm nhập và 10.000 máy thở xâm nhập mỗi tháng.

Ngoài ra, Vingroup cho biết doanh nghiệp cũng có thể hỗ trợ các nhà sản xuất khác trên thế giới để gia công thiết bị cho họ, hoặc cung cấp một phần nhu cầu số lượng cụ thể phụ thuộc vào khả năng cung ứng linh kiện của các đối tác. Các lô linh kiện của máy thở không xâm nhập đầu tiên sẽ về đến nhà máy sau 2 tuần nữa, và 4 tuần tiếp theo sẽ có các lô linh kiện của máy thở xâm nhập.

Trong khi đó, các máy đo thân nhiệt đã được sản xuất thử nghiệm thành công, với chi phí linh kiện 16 triệu đồng, thấp hơn hàng chục lần so với các máy đo thân nhiệt trên thị trường hiện nay. Giá linh kiện dự kiến của các máy thở không xâm nhập khoảng 22 triệu đồng, với máy xâm nhập là 160 triệu đồng.

Cùng theo dõi những thông tin mới nhất về tình hình sản xuất máy thở chống covid-19 tại bong88 hoặc bong link .